Thứ 4, Ngày 22/03/2017, 16:00
Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2017
22/03/2017
(BDIZA) - Sáng nay, ngày 22 tháng 3 năm 2017, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chủ trì buổi Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 - năm 2017. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng đại diện 20 doanh nghiệp nước ngoài, nhà đầu tư

Lễ trao Giấy chứng nhận lần này, UBND tỉnh đã trao cho 21 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư là 1 tỷ 309,8 triệu đô la Mỹ.

Trong đó:

- Có 10 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 740,7 triệu đô la Mỹ.

- Có 8 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm là 536,1 triệu đô la Mỹ.

- Có 3 dự án có vốn đầu tư trong nước cấp mới với tổng vốn đầu tư là 740 tỷ đồng (tương đương 32,8 triệu đô la Mỹ)

22032017.jpg

22032017_1.jpg

22032017_2.jpg

22032017_3.jpg

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tính từ đầu năm 2017 đến ngày 15/3/2017, tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào tỉnh Bình Dương tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, kết quả thu hút vốn đầu tư đăng ký đạt 96% so với kế hoạch năm (1,4 tỷ USD) và tăng 25% so với cùng kỳ năm 2015. Đạt được thành quả đó là nhờ sự đóng góp quan trọng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Môi trường đầu tư được cải thiện ngày càng tốt hơn và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Các ngành, lĩnh vực tỉnh có lợi thế như công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại dịch vụ… được nhiều nhà đầu tư quan tâm, số lượt đoàn nhà đầu tư nước ngoài đến tỉnh tìm hiểu cơ hội đầu tư tăng nhiều so với các năm trước.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh và các ngành, các cấp luôn lắng nghe sự góp ý của các nhà đầu tư, nhằm có được giải pháp phù hợp, tạo môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, hiệu quả, thể hiện trách nhiệm đồng hành với doanh nghiệp.

Văn phòng Ban