Thứ 5, Ngày 07/04/2011, 02:48
Tiêu chí phân hạng các doanh nghiệp và xây dựng Sách xanh tỉnh Bình Dương
07/04/2011
(BDIZA) Ngày 27/01/2011, UBND tỉnh Bình Dương ra Quyết định số 03/2011/QĐ-UBND về việc ban hành tiêu chí phân hạng các doanh nghiệp và xây dựng Sách xanh tỉnh Bình Dương. Theo đó, Quyết định này áp dụng để phân hạng các doanh nghiệp thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhằm xây dựng Sách xanh để tuyên dương, khen thưởng và công bố rộng rãi trên các phương tiệ...

Có 3 tiêu chí đánh giá, phân hạng với thang điểm là 100 điểm, bao gồm: Tiêu chí (1) đánh giá tuân thủ pháp luật về môi trường, số điểm tối đa là 30 điểm; Tiêu chí (2) đánh giá tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường, số điểm tối đa là 40 điểm; Tiêu chí (3) đánh giá tuân thủ về hồ sơ quản lý môi trường và các vấn đề liên quan khác, số điểm tối đa là 30 điểm. Doanh nghiệp được xếp loại màu Xanh lá cây là doanh nghiệp thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường, có tổng số điểm từ 80 đến 100 điểm đồng thời phải đạt được tổng cộng 30 điểm của tiêu chí 1 và 30 điểm của tiêu chí (2); Doanh nghiệp được xếp loại màu Xanh dương là doanh nghiệp đạt yêu cầu về bảo vệ môi trường, có tổng số điểm từ 70 đến dưới 80 điểm đồng thời phải đạt được 30 điểm của tiêu chí 1 và 20 điểm của tiêu chí (2); Doanh nghiệp chưa đạt yêu cầu về bảo vệ môi trường: doanh nghiệp có tổng số điểm nhỏ hơn 70 hoặc đạt dưới 30 điểm của tiêu chí (1) hoặc đạt dưới 20 điểm của tiêu chí (2). Các doanh nghiệp được xếp loại màu Xanh lá cây và màu Xanh dương sẽ được đưa vào Sách xanh tỉnh Bình Dương, được xây dựng và công bố định kỳ hàng năm hoặc hai năm một lần. Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 06/02/2010.

Người Viết bài: Nguyễn Thành Nhân