Thứ 4, Ngày 11/06/2014, 10:30
Thông báo về việc thực hiện các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh Bình Dương
11/06/2014
(BDIZA) - Ngày 10-6, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương (UBND tỉnh) vừa có Thông cáo báo chí gửi các cơ quan báo chí về việc "Thực hiện các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh Bình Dương".

Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo, phân công các ngành, các cấp tập trung giúp đỡ, hỗ các doanh nghiệp bị thiệt hại khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất trở lại.

Cụ thể, 100% doanh nghiệp bị thiệt hại đã đi vào sản xuất, số lao động trở lại làm việc đạt 98%. Nhìn chung, các nhà đầu tư bị thiệt hại nhẹ đã tự khắc phục và hoạt động sản xuất trở lại ngay, không kiến nghị Nhà nước hỗ trợ. Riêng các doanh nghiệp gặp khó khăn về nhà xưởng, tỉnh đã giải quyết cho thuê nhà xưởng trong các khu công nghiệp để sản xuất.

Về tiền bảo hiểm thiệt hại tài sản cho danh nghiệp, Bộ Tài chính và UBND tỉnh đã phối hợp thực hiện Trao tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp bị thiệt hại, có 113 doanh nghiệp được tạm ứng số tiền 114,7 tỷ đồng.

Đại diện Công ty bảo hiểm Fu Bon (Đài Loan) trao tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp

Đại diện Công ty bảo hiểm Bảo Việt trao tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp

Đại diện Công ty bảo hiểm Bảo Minh trao tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp

Vào ngày 18/6/2014, UBND tỉnh sẽ công bố (đợt 1) các doanh nghiệp được hỗ trợ, mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ.

Các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, được các doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

Nhìn chung, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị thiệt hại đến nay đã từng bước ổn định, an ninh trật tự được giữ vững, đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động.

Theo: Cổng thông tin Điện tử Bình Dương