Thứ 3, Ngày 14/10/2014, 03:07
Bình Dương tuyên dương 353 doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc, chủ trang trại tiêu biểu
14/10/2014
(BDIZA) - Chiều 13-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tuyên dương, khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc, chủ trang trại tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2014.

Đến dự có ông Mai Thế Trung-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Thanh Cung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Văn Nhị - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các doanh nhân xuất sắc, chủ trang trại tiêu biểu, đại diện cho hơn 19.250 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đến nay có hơn 19.000 doanh nhân đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực. Cùng với các doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, doanh nhân Bình Dương đã phát huy tính năng động, sáng tạo, luôn vượt khó vươn lên. Năm 2014, dù tình hình chung còn nhiều khó khăn, nhưng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực hết mình, nhiều doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Riêng 9 tháng đầu năm 2014, đội ngũ doanh nhân đã góp phần đưa kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định và bền vững. Tổng sản phẩm GDP của tỉnh tăng 10,7%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 13,6%, xuất khẩu đạt hơn 11 tỷ đô la Mỹ, tăng 14,5% so với cùng kỳ 2013, thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,434 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh đó, đội ngũ doanh nhân cũng đồng hành cùng Nhà nước đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và vai trò to lớn của đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Phó Chủ tịch mong rằng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp, doanh nhân cần đổi mới mạnh mẽ để thích nghi với điều kiện, hoàn cảnh chung của khu vực và thế giới. Doanh nghiệp cần chủ động tái cơ cấu trên các lĩnh vực, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực tìm kiếm thị trường, gắn kết giữa các doanh nghiệp với nhau để tạo sức mạnh trong phát triển sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch khẳng định, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, đẩy mạnh cải cách thủ thục hành chính, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn, thông thoáng, thuận lợi nhất để các doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho Ban vận động thành lập Hiệp hội doanh nghiệp Bình Dương

Ghi nhận những thành tích của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp và các chủ trang trại, tại buổi họp mặt, UBND tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 353 doanh nghiệp, doanh nhân, chủ trang trại tiêu biểu năm 2014, đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, có 171 doanh nghiệp, 172 doanh nhân và 10 chủ trang trại.

Dịp này, Ban vận động thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đã ra mắt với 13 thành viên.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trao Bằng khen cho doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc và chủ trang trại tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2014

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành và Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam trao Bằng khen cho doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc và chủ trang trại tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2014

Nguồn: www.binhduong.gov.vn