Thứ 4, Ngày 22/04/2015, 02:16
Thông báo về việc nghỉ Lễ, đảm bảo an ninh trật tự và Phòng chống cháy, nổ các KCN trong dịp Lễ kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2015
22/04/2015
(BDIZA) – Ngày 31 tháng 4 năm 2015, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương ban hành công văn số 373/BQL-VP về việc về việc nghỉ Lễ, đảm bảo an ninh trật tự và Phòng chống cháy, nổ các KCN trong dịp Lễ kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2015.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương thông báo thời gian nghỉ Lễ và yêu cầu các Chủ đầu tư, Giám đốc các doanh nghiệp KCN thực hiện một số nội dung như sau:

1. Nghỉ Lễ kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5:

Căn cứ theo Thông báo số 4724/TB-BLĐTBXH ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh Xã hội thì công chức, viên chức đi làm bù Thứ bảy, ngày 25/4/2015 để nghỉ cho Thứ tư, ngày 29/4/2015.

Theo đó, Lễ kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2015: Công chức, viên chức Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương sẽ đi làm bù Thứ bảy, ngày 25/4/2015 để nghỉ cho Thứ tư, ngày 29/4/2015. Như vậy, sẽ được nghỉ Lễ kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5 liên tục trong 06 ngày: Từ ngày 28/4/2015 đến hết ngày 03/5/2015.

Đối với các doanh nghiệp không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật, đồng thời tạo điều kiện cho người lao động có thời gian về quê nghỉ Lễ.

2. Treo Quốc kỳ:

Trụ sở các doanh nghiệp KCN phải treo Quốc kỳ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trong dịp Lễ kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2015 trong 03 ngày: ngày 28/4/2015 (Giỗ Tổ Hùng Vương), ngày 30/4/2015 và ngày 01/5/2015 (Ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động).

3. Về an ninh trật tự và phòng chống cháy, nổ:

Các chủ đầu tư, doanh nghiệp KCN bố trí lực lượng trực gác để bảo vệ KCN, doanh nghiệp của mình; phối hợp với lực lượng Công an địa phương và Đại diện của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương tại các KCN xử lý các diễn biến bất thường xảy ra trước, trong và sau Lễ; kiểm tra, rà soát hệ thống phòng cháy, chữa cháy, kịp thời bổ sung các trang thiết bị còn thiếu; đảm bảo vận hành hệ thống khi có sự cố xảy ra. Các chủ đầu tư, doanh nghiệp KCN có trách nhiệm lập danh sách nhân viên trực (họ tên, chức vụ, số điện thoại liên lạc) vào các ngày nghỉ Lễ gửi về Phòng Đại diện hoặc Văn phòng Ban Quản lý (Fax: 0650.3823984) để theo dõi và phối hợp thực hiện.

Trước ngày nghỉ Lễ, đề nghị các chủ đầu tư, doanh nghiệp KCN tổ chức làm vệ sinh sạch, gọn ở đơn vị, địa bàn của mình.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương thông báo đến các doanh nghiệp khu công nghiệp biết thực hiện. Đề nghị các Chủ đầu tư, Giám đốc các doanh nghiệp KCN nghiêm túc tổ chức thực hiện tốt nội dung trên nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các KCN trước, trong và sau Lễ.

Văn bản thông báo số 373/BQL-VP Tải về (đính kèm file)

Văn phòng Ban