Thứ 5, Ngày 12/05/2011, 09:08
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp xúc với công nhân lao động và cán bộ công đoàn các doanh nghiệp thị xã Dĩ An
12/05/2011
TTĐT – Sáng 11-5, tại UBND thị xã Dĩ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã chủ trì buổi Tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh, thị xã Dĩ An với công nhân lao động (CNLĐ) và cán bộ công đoàn (CBCĐ) các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Dĩ An. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An và hơn 100 CNLĐ và CBCĐ các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các CNLĐ và CBCĐ đã trình bày những khó khăn, vướng mắc về: giá nhà trọ, giá điện, tình hình an ninh tại các khu nhà trọ, các chính sách bảo hiểm (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…), chế độ thai sản cho CNLĐ nữ, việc áp dụng thuế thu nhập cá nhân…

CNLĐ trình bày những vấn đề khó khăn, vướng mắc còn tồn tại

Đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công ty điện lực Bình Dương, sở Xây Dựng đã giải đáp các vấn đề mà CNLĐ và CBCĐ đưa ra. Theo ông Bùi Hữu Phong – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, cho biết: “Các chính sách bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… được áp dụng tại tỉnh Bình Dương đều tuân theo quy định của Nhà nước; riêng chế độ thai sản cho nữ sau khi sanh 4 tháng là chưa phù hợp nhưng chưa có chỉ đạo của Trung ương thì không thể thực hiện theo kiến nghị của CNLĐ và CBCĐ”.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh - Bùi Hữu Phong

Kết luận buổi Tọa đàm, Phó Chủ tịch Huỳnh Văn Nhị ghi nhận và chia sẻ những khó khăn của các CNLĐ thị xã Dĩ An. Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ban, ngành và lãnh đạo thị xã Dĩ An có biện pháp giải quyết những khó khăn của CNLĐ trong thời gian sớm nhất để tạo điều kiện cho CNLĐ an tâm làm việc.

(Nguồn tin: www.binhduong.gov.vn)