Thứ 4, Ngày 16/11/2016, 13:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Tổng lãnh sự Liên bang Nga
16/11/2016
(BDIZA) - Sáng 15-11, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ngài Trần Đức Hải - Tổng lãnh sự Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh và ngài Papov Aleksei V. - Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh​ đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Theo đó, Bình Dương là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Giai đoạn 2010-2015, tổng sản phẩm (GDP) của tỉnh tăng bình quân 14%/năm. Toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 10.000ha. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 2.800 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 25 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh việc tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xây dựng và phát triển giao thông đường bộ, Bình Dương cũng tích cực đầu tư phát triển lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong quan hệ ngoại giao, Bình Dương đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị với thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Đây là nền tảng quan trọng để tăng cường mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Bình Dương - Quảng Châu nói riêng và giữa hai quốc Việt Nam - Trung Quốc nói chung.

Ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Trần Đức Hải - Tổng lãnh sự Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Ngài Tổng lãnh sự cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp Đoàn và cho biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tại Bình Dương kể từ khi nhậm chức vào đầu năm 2016. Nhấn mạnh Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc tại khu vực ASEAN, ông vui mừng nhận thấy nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến Việt Nam đầu tư, trong đó có Bình Dương. Ông luôn nhắc nhở, khuyến khích doanh nghiệp tuân thủ pháp luật Việt Nam, bảo vệ môi trường và đảm bảo quyền lợi cho người dân địa phương. Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Bình Dương, ông khẳng định Tổng lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa sẽ phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp, lâu dài giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Ngài Trần Đức Hải (bìa trái) - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tặng quà lưu niệm cho ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã tiếp và làm việc với ngài Papov Aleksei V. - Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về việc xúc tiến quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Orel (Liên bang Nga) và tỉnh Bình Dương; các đầu tư về lĩnh vực chế biến, nghiên cứu cây cao su tại Bình Dương…

Ngài Tổng lãnh sự bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương thời gian qua, đồng thời mong muốn giữa Bình Dương và các địa phương của Nga tiếp tục có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tin tưởng Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục quan tâm, kêu gọi các doanh nghiệp Nga đến Bình Dương đầu tư.

Ngài Papov Aleksei V. (bìa trái) - Tổng lãnh sự Liên bang Nga tặng quà lưu niệm cho ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm với Tổng lãnh sự Liên bang Nga Papov Aleksei V.

Nguồn: www.binhduong.gov.vn