Thứ 4, Ngày 12/04/2017, 09:00
Tập đoàn A-Pro khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe đạp 300 triệu đô la Mỹ tại Bình Dương
12/04/2017
(BDIZA) - Ngày 10-4 tại Khu công nghiệp (KCN) Đại Đăng, TP.Thủ Dầu Một, Công ty TNHH A-Pro Technology Việt Nam thuộc Tập đoàn A-Pro (Đài Loan – Trung Quốc) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe đạp, linh kiện, thiết bị chuyên dùng dành cho xe đạp, xe hơi với tổng vốn đầu tư 300 triệu đô la Mỹ. Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Được thành lập từ năm 1986, Tập đoàn A-pro hiện đã phát triển nhiều nhà máy tại Trung Quốc và Việt Nam. Sản phẩm mang thương hiệu của Tập đoàn A-pro hiện đã có mặt tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhà máy tại Bình Dương ở giai đoạn I có khuôn viên 76.000m2, diện tích xây dựng 55.000m2 được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, phù hợp với các quy định về bảo vệ môi trường của Chính phủ Việt Nam. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với doanh thu dự kiến là 30 triệu đô la Mỹ/năm. Giai đoạn II diện tích nhà xưởng tăng lên 85.000m2.

Ông Trần Thanh Liêm (thứ 5, từ trái qua) - Chủ tịch UBND tỉnh tham gia nghi thức khởi công xây dựng nhà máy

Ông Li Gow Zi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH A-Pro Technology Việt Nam đã cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan ban ngành để công ty hoàn thành các thủ tục khởi công, xây dựng nhà máy. Sự hỗ trợ đó đã giúp công ty đi vào hoạt động đúng kế hoạch, có điều kiện đóng góp vào ngân sách địa phương, tạo việc làm cho người lao động tại chỗ…

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Thanh Liêm đánh giá cao năng lực và tiềm lực kinh tế của Tập đoàn A-Pro. Với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp phát huy năng lực, phát triển sản xuất, lãnh đạo tỉnh mong muốn Tập đoàn A-Pro nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung đang đầu tư tại Bình Dương sẽ gặt hái nhiều thành công, qua đó tiếp tục giới thiệu các nhà đầu tư đến Bình Dương phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nguồn: website tỉnh