Thứ 4, Ngày 27/07/2011, 01:44
Bình Dương tuyên dương 272 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2010
27/07/2011
(BDIZA)- Sáng 22 -7, tại Trường Chính trị tỉnh, Cục thuế Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2010. Đến dự có ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Dưỡng – Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổng Cục thuế tại Tp.HCM; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh;Chi Cục thuế các huyện, thị và đại diện 272 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trên bước đường xây dựng và phát triển thương hiệu, nhiều doanh nghiệp đã tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu, đồng thời chấp hành tốt luật thuế và các quy định của ngành thuế.

Cụ thể, năm 2010,khối doanh nghiệp nhà nước với doanh thu thực hiện là 57.106 tỷ đồng, tăng 41,58% so với năm 2009, trong đó doanh thu xuất khẩu là 7.105 tỷ đồng, tăng 64,66% so với năm 2009. Về nghĩa vụ nộp thuế, doanh nghiệp nhà nước đã nộp ngân sách nhà nước gần 2.117 tỷ đồng, đạt 161,65% so với dự toán Bộ Tài chính giao,đạt 130,89% so với dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 165,69% so với năm 2009. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài doanh thu đạt 197,391 tỷ đồng, tăng35,04% so với năm 2009. Các doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách nhà nước3.134 tỷ đồng, đạt 113,62% so với dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 119,14% so với năm 2009.

Riêng khối doanhnghiệp, công ty và hộ kinh doanh cá thể ngoài quốc doanh doanh thu đạt 188.565 tỷ đồng, tăng 46,46% so với năm 2009 và nộp vào ngân sách nhà nước được 3.430 tỷ đồng, đạt 122,14% dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 142,34%so với cùng kỳ năm 2009.

Ngoài ra, còn rấtnhiều cơ sở có số thu nộp vào ngân sách nhà nước không lớn nhưng các doanh nghiệp này đã tạo ra khối lượng sản phẩm với giá trị lớn, tạo nhiều việc làm,đóng góp các phúc lợi xã hội ở địa phương và thu được nhiều ngoại tệ cho đấtnước.

Chủ tịch UBND tỉnhLê Thanh Cung phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Cung nhấn mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế nước ta còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, đặc biệt là các doanh nghiệp, tình hình kinh tế của tỉnh nhà tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất- kinh doanh tiếp tục phát triển, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch đánh giá cao những hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp và nhiệt liệt biểu dương những tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế trong thời gian qua. Ông đề nghị, các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảmbảo an sinh xã hội của Chính phủ đề ra, đồng thời tiếp tục sản xuất - kinh doanh hiệu quả, áp dụng các thành tựu khoa học - kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, thực hiện tốt hơn nữa nghĩa vụ nộp vụ thuế năm 2011,góp phần ngày càng mạnh vào sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, BộTài Chính đã tặng Bằng khen cho 22 doanh nghiệp và cá nhân hộ kinh doanh; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 21 doanh nghiệp và cá nhân hộ kinh doanh; Tổng Cục thuế tặng Giấy khen cho 35 doanh nghiệp và cá nhân hộ kinh doanh; Cục thuế Bình Dương tặng Giấy khen cho 194 doanh nghiệp và cá nhân hộ kinh doanh vì đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2010.

Các tổ chức, cá nhân được Bộ Tài chính tặng Bằng khen

Các tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen

(Nguồn tin: www.binhduong.gov.vn)