Thứ 3, Ngày 13/06/2017, 14:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp tân Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore)
13/06/2017
(BDIZA) - Chiều 12-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Neil McGregor - tân Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore).

Tại buổi tiếp, ông Trần Văn Nam nhấn mạnh, trong sự phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của các Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (KCN VSIP). Đây được coi là mô hình KCN kiểu mẫu, phát triển đúng định hướng của tỉnh, đã hoạt động hiệu quả, tập trung thu hút các ngành ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Bí thư đánh giá, mô hình VSIP là biểu tượng phát triển hiệu quả của Việt Nam và  Singapore nói chung, của Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp nói riêng. Các KCN VSIP hiện không chỉ có ở Bình Dương mà còn phát triển ở nhiều tỉnh, thành của cả nước. Với kết quả hợp tác tốt đẹp trong hơn 20 năm qua, Bí thư mong muốn Chủ tịch Tập đoàn tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ giữa hai bên ngày càng phát triển.

Ông Neil McGregor cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của tỉnh, cũng như kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Tập đoàn Sembcorp và Tổng Công ty Becamex IDC trong thời gian qua. Ông cho biết, chiến lược phát triển các KCN VSIP luôn được điều chỉnh để phù hợp với sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung. Ông cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh trong các lĩnh vực phù hợp.

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Neil McGregor - tân Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Industries

Ông Neil McGregor (bìa trái) - tân Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Industries tặng quà lưu niệm cho ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

* Chiều cùng ngày, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tiếp và làm việc với ông Neil McGregor.

Cùng tiếp có ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chủ tịch cho biết, Singapore hiện đứng thứ 4 trong tổng số 59 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, với 158 dự án, tổng số vốn 2,5 tỷ đô la Mỹ. Các doanh nghiệp Singapore hoạt động rất hiệu quả, tuân thủ pháp luật Việt Nam, chăm lo tốt cho người lao động và đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường. Ghi nhận đóng góp của các KCN VSIP vào sự phát triển của tỉnh, Chủ tịch mong muốn Tập đoàn Sembcorp tiếp tục hỗ trợ Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC sớm triển khai KCN VSIP III tại Bình Dương.

Ông Neil McGregor cam kết, Tập đoàn Sembcorp sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Bình Dương nói riêng, Việt Nam nói chung và tích cực ủng hộ triển khai KCN VSIP III tại Bình Dương.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã trao Huy chương Hữu nghị cho ông Kelvin Yeo Ban Seng - Đồng Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Liên doanh trách nhiệm hữu hạn KCN VSIP và ông Anthony Tan Chong Ngee - Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh trách nhiệm hữu hạn KCN VSIP vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hợp tác phát triển kinh tế-xã hội, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huy chương Hữu nghị cho ông Kelvin Yeo Ban Seng - Đồng Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Liên doanh trách nhiệm hữu hạn KCN VSIP

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huy chương Hữu nghị cho ông Anthony Tan Chong Ngee - Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh trách nhiệm hữu hạn KCN VSIP

Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp Industries

Nguồn: binhduong.gov.vn