Thứ 2, Ngày 23/10/2017, 16:00
Tập trung thực hiện các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở đưa vào hoạt động trước khi có Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001.
23/10/2017
(BDZIA) - Ngày 21 tháng 9 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 4182/UBND-NC về việc tập trung thực hiện các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở đưa vào hoạt động trước khi có Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 (Luật PCCC).

Trên địa bàn tỉnh có tổng số 324 cơ sở đưa vào hoạt động trước Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001: 20 cơ sở tại thành phố Thủ Dầu Một, 111 cơ sở tại thị xã Thuận An, 125 cơ sở tại thị xã Dĩ An, 05 cơ sở tại thị xã Bến Cát, 11 cơ sở tại thị xã Tân Uyên, 08 cơ sở tại huyện Phú Giáo, 10 cơ sở tại huyện Dầu Tiếng, 27 cơ sở tại huyện Bàu Bàng, 07 cơ sở tại huyện Bắc Tân Uyên.​

Để chủ động đề ra các biện pháp, giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở trên. UBND tỉnh chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương và Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố từ nay đến cuối năm 2017 phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy ở địa phương xây dựng nội dung cụ thể để tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở đưa vào hoạt động trước Luật PCCC năm 2001 nhằm đề cao tinh thần trách nhiệm và chủ động đề ra các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam - Singapore xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành để tiến hành tổng kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở trên địa bàn đưa vào hoạt động trước Luật PCCC năm 2001; báo cáo kết quả kiểm tra về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/4/2018.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành hoàn thành tổng kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy trước ngày 15/11/2017 đối với các Cửa hàng bán lẻ xăng dầu (Trạm xăng dầu) trên địa bàn tỉnh đưa vào hoạt động trước Luật PCCC 2001.

Chi tiết file văn bản: Tải về 4182-NC.signed.pdf