Thứ 2, Ngày 25/12/2017, 15:00
Thông báo khẩn cấp ứng phó với Bão số 16
25/12/2017
(BDIZA) - Thực hiện Công điện Hỏa tốc số 1985/CĐ-TTg hồi 23 giờ 20 phút ngày 23/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Bão số 16 là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và còn diễn biến phức tạp, có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền trong thời điểm triều cường với cấp độ rủi ro thiên tai 4 (cường độ mạnh nhất chưa từng xảy ra trong khu vực), Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thông báo Khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với Bão số 16.

Theo đó, để chủ động trong công tác phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do ảnh hưởng của Bão số 16, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương đề nghị Công ty kinh doanh cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp trong khu công nghiệp khẩn trương triển khai ngay phương án phòng, tránh, ứng phó với bão tại đơn vị nhằm chủ động ứng phó ảnh hưởng của Bão số 16 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

1. Kiểm tra chằng chống nhà xưởng, kho, hệ thống lưới điện, thông tin, chặt tỉa cành cây và các công trình công cộng, dân sinh khác để đảm bảo an toàn.
  2. Chuẩn bị sẵn sàng, bố trí tối đa lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.
  3. Chủ đầu tư các công trình xây dựng, đang thi công phải có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công.
  4. Tăng cường lực lượng trực ban nghiêm túc 24/24h.

Đề nghị các Công ty kinh doanh cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp trong khu công nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo kịp thời về Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương qua Văn phòng theo địa chỉ: Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, điện thoại 0274.3837027; Email: bqlkcn@binhduong.gov.vn.