Thứ 2, Ngày 26/09/2011, 10:31
“Đổi chất thải lấy quà tặng” – Làm cho thế giới sạch hơn từ những việc nhỏ
26/09/2011
(BDIZA) Chương trình “Đổichất thải lấy quà tặng” là một trong các chương trình của chuỗi hoạt động hưởngứng chiến dịch “Hãy làm cho thế giới sạch hơn năm 2011” của tỉnh Bình Dương.Thông qua chương trình này sẽ góp phần cổ động cho việc hạn chế sử dụng túini-lông và chuyển sang dùng túi sử dụng nhiều lần và giỏ nhựa trong việc muasắm, đi chợ... và nâng cao nhận thức, chuyển biến hành vi của cộ...

Tại điểm thực hiện chương trình (khuôn viên chợ thị xã Thủ Dầu Một), từ sáng sớm đông đảo người dân đã xếp hàng để giao cho Ban Tổ chức những chất thải như sách, báo cũ; các loại lon nước, chai nhựa; các sản phẩm làm từ nhựa, ni-lông

Những quà tặng như túi sử dụng nhiều lần, bóng đèn compact tiết kiệm điện... tuy giá trị không cao nhưng đây là những vật dụng góp phần bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, nhằm tuyên truyền, vận động và khuyến khích người dân thay đổi thói quen sử dụng túi ni-lông, tái sử dụng chất thải đúng cách, 100 tình nguyện viên đã đạp xe đạp hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2011” và phát tờ rơi hướng dẫn phân loại rác và thực hiện các biện pháp 3T (tái chế, tái sử dụng va tái chế chất thải) tại các tuyến đường trung tâm thị xã Thủ Dầu Một.

Xuất phát từ Tỉnh đoàn Bình Dương

"Hành trình" qua các tuyến đường trung tâm thị xã Thủ Dầu Một như Đại lộ Bình Dương - Cách mạng Tháng tám - Thích Quảng Đức - Yersin

Số chất thải được thu gom tại chương trình vận chuyển về xử lý tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương để tái chế thành các nguyên liệu có ích và thân thiện với môi trường.

Nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương tiến hành phân loại chất thải và vận chuyển đi xử lý

Chương trình “Đổi chất thải lấy quà tặng” do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương và Công ty Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương thực hiện. Các quà tặng do Công ty P&G, Công ty bóng đèn Điện Quang hỗ trợ. Chương trình diễn ra trong 02 ngày 25/9/2011 và 02/10/2011 tại khuôn viên chợ thị xã Thủ Dầu Một.

(Theo www.binhduong.gov.vn)