Thứ 2, Ngày 31/10/2011, 11:02
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 6 – Khóa IX (mở rộng)
31/10/2011
 (BDIZA) - Sáng ngày 12 –10, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 6 –Khóa IX (mở rộng). Tham dự có đồng chí Mai Thế Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Minh Sang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thanh Cung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủtịch UBND tỉnh; các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diệ...

Hội nghị đã thông qua tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm 2011 và phương hướng Quý IV/2011; đồng thời tập trung đánh giá những kết quả đạt được và thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng những tháng cuối năm 2011.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2011 tổng sản phẩm GDP của tỉnh tăng 13,7% so với cùng kỳ, trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 9,7%, khu vực dịch vụ tăng 23,1%, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,3%. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 85.164 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ, trong đó, doanh nghiệp nhà nước tăng 9,8%, doanh nghiệp ngoài quốc doanh tăng 17,8%, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 17,6%.

Trong 9 tháng có thêm 57 doanh nghiệp mới đi vào hoạt động, tập trung ở các ngành sản xuất, gia công hàng may mặc, da giày, in ấn, sản phẩm bằng kim loại. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện 41.366 tỷ đồng, tăng 29,7% so với cùng kỳ; chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 0,32% so với tháng trước, tăng 15,7% so với tháng 12 năm 2010 và tăng 21,5% so với cùng kỳ.

Kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện 6 tỷ 973 triệu đô la Mỹ, tăng 19,2% so với cùng kỳ; kim ngạch nhập khẩu ước thực hiện 6 tỷ 161 triệu đô la Mỹ, tăng 28,5% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư trong nước được 24.320 tỷ đồng, gồm 1.329 doanh nghiệp đăng ký mới và 452 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn; thu hút đầu tư nước ngoài được 736 triệu đô la Mỹ, gồm 63 dự án mới với số vốn là 367 triệu đô la Mỹ và 89 lượt dự án bổ sung với số vốn là 368 triệu đô la Mỹ, trong đó, các khu công nghiệp đã thu hút 691 triệu đô la Mỹ. Thu mới ngân sách là 17.000 tỷ đồng; tổng vốn huy động tín dụng đạt 54.611 tỷ đồng, tăng 36,5% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, chăm lo các tốt các đối tượng chính sách, xã hội; giáo dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm được quản lý hiệu quả, dịch bệnh được khống chế; hoạt động văn hóa, thể thao, giải quyết việc làm có nhiều chuyển biến mới; an ninh chính trị được giữ vững và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phương hướng Quý IV/2011, tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2011, Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,  Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung  đề nghị, các ngành, các cấp cần rà soát, đánh giá đúng những kết quả đạt được, chưa được để khắc phục những yếu kém, tồn tại; tập trung kiểm tra, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo hiểm thất nghiệp, thực hiện nếp sống văn minh; tập trung quyết liệt và có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh nông thôn, khu công nghiệp và đô thị để thu hút đầu tư trong và ngoài nước; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2011.

(Theo Trang trin điện tử Bình Dương)

Lượt người xem:  Views:   2033