Tin Tức
Thứ 2, Ngày 06/04/2020, 16:00
Bảo hiểm Xã hội Bình Dương đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm trong mùa dịch Covid-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/04/2020
(BDIZA) - Nhằm đảm bảo quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội, hưởng các chế độ khác trong mùa dịch Covid-19, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương đã ban hành các văn bản có liên quan và đưa ra giải pháp triển khai thực hiện. ​

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27/03/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/03/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản của BHXH Việt Nam, ngày 31/03/2020, BHXH tỉnh đã có Công văn số 514/BHXH-KHTC báo cáo UBND tỉnh việc triển khai thực hiện phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua Bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid 19. Đồng thời đã ban hành văn bản hướng dẫn Đại lý thu Bưu điện và Đại lý thu khác về việc tiếp nhận hồ sơ cấp và gia hạn thẻ BHYT; hồ sơ hưởng BHXH một lần đảm bảo thuận tiện nhất cho đơn vị và người tham gia BHXH có thể liên hệ giao dịch nơi gần nhất mà không phải di chuyển khỏi địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính Phủ.

Theo đó, đối với chi trả lương hưu và trợ cấp tháng 4/2020 và 5/2020 sẽ thực hiện chi trả trong kỳ chi trả tháng 4/2020. Hệ thống Bưu điện sẽ triển khai các hình thức chi trả sau: Chi trả tiền mặt tại các điểm giao dịch thường kỳ hàng tháng, chuyển qua tài khoản ATM (đối với người đã đăng ký chi qua ATM), chi trả tại nhà theo quy định. Thời gian chi trả qua tài khoản cá nhân chuyển khoản trước 10/4/2020; chi trả bằng tiền mặt từ ngày 16/4/2020 đến ngày 10/5/2020, nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình chi trả Bưu điện tỉnh tiếp tục hỗ trợ chi trả đến hết ngày 20/5/2020; chi trả tại nhà: Nhân viên Bưu điện chủ động điện thoại từng đối tượng để xếp lịch chi trả thuận tiện nhất theo yêu cầu của người hưởng. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, không để người hưởng tập trung đông, thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Đối với việc trực tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận một cửa BHXH tỉnh, BHXH huyện, thị xã, thành phố và hệ thống điểm giao dịch Bưu điện, khi ban hành thông báo về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian cách ly toàn xã hội, BHXH tỉnh có đính kèm danh mục địa điểm giao dịch và số điện thoại để người có nhu cầu giao dịch liên hệ trước để nhận lịch hẹn nhằm phân luồng thời gian, tránh tập trung đông người đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh và khoảng cách tối thiểu trong phòng chờ giao dịch.

Với tinh thần phòng, chống dịch bệnh nhưng quyền lợi của đơn vị, người tham gia và người thụ hưởng luôn được đặt lên hàng đầu, BHXH tỉnh Bình Dương luôn chấp hành nghiêm các chỉ thị và văn bản chỉ đạo của cấp trên và chính quyền địa phương góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.​


Nguồn: Website tỉnh


Lượt người xem:  Views:   152
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Audio
Tin Tức