Thứ 3, Ngày 27/11/2012, 04:14
Toạ đàm “Thực hiện Quy chế dân chủ tại các doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh Bình Dương
27/11/2012
xvg(BDIZA) - Sáng 27-11, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo về thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Ban chỉ đạo tỉnh) tổ chức buổi Toạ đàm ”Chia sẻ một số kinh nghiệm thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn” theo Nghị định số 87/2007/NĐ-CP ngày 28/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự có Phó Vụ trưởng Vụ công tác dân vận các cơ quan Nhà nuớc, Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phú Bình; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang-Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Liêm-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Kim Vân-Phó trưởng Ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Buổi Toạ đàm phân tích rõ những kết quả, nguyên nhân hạn chế và những bài học kinh nghiệm, việc thực hiện hiệu quả trong quá trình triển khai Quy chế dân chủ ở cơ sở của các công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời qua buổi Toạ đàm góp phần tăng cường mối quan hệ giữa chính quyền các cấp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người lao động.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Liêm-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh

Phát biểu tại buổi Toạ đàm, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Liêm-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh cho biết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Dương gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bước đầu các doanh nghiệp đã có nhận thức đúng đắn về mục đích, yêu cầu và tác dụng của việc thực hiện Nghị định 87. Qua buổi Toạ đàm này sẽ đưa ra giải pháp phù hợp trong việc triển khai Nghị quyết 87 tại các công ty cổ phần và công ty TNHH trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả hơn.

Đại diện Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Công ty TNHH Điện tử Foster Vietnam, Công ty TNHH Panko Vina, Công ty TNHH SamIl TongSang Vina, Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình và Ban Chỉ đạo huyện Bến Cát chia sẻ về các kinh nghiệm về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 87/2007/NĐ-CP.

Giám đốc Công ty TNHH Panko Vina Kim Heun Tae chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị định 87 tại đơn vị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh

Kết luận buổi Toạ đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận những chia sẻ cũng như kiến nghị của các doanh nghiệp trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở theo tinh thần Nghị định 87 của Chính phủ. Phó Chủ tịch yêu cầu các doanh nghiệp trong thời gian tới tiếp tục triển khai Nghị định 87 của Chính phủ phù hợp với đặc điểm của từng doanh nghiệp; các công đoàn cơ sở phải thể hiện vai trò là người đại diện cho người lao động và phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại đơn vị.

www.binhduong.gov.vn