Thứ 2, Ngày 01/02/2021, 10:00
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương tính đến cuối ngày 31/01/2021
01/02/2021
(BDIZA) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 31/01/2021, Bình Dương ghi nhận 01 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh. ​

Kết quả xét nghiệm ngày 30/01/2021, đối với 04 trường hợp tại Phú Giáo phát hiện 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (tuy nhiên, Bộ Y tế chưa công bố), đó là bà N.T.P. Ngành Y tế Bình Dương đã khẩn trương điều tra xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc với người bị mắc Covid-19 này. Cụ thể, F1 có 92 trường hợp đang được cách ly tại Trường Tiểu học Phước Vĩnh B; F2 có 147 trường hợp đang được cách ly tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Bàu Bàng.

Như vậy, toàn tỉnh Bình Dương đến nay đã phát hiện lấy mẫu xét nghiệm 40 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh. Cách ly tập trung 50 trường hợp, cách ly tại nhà nơi cư trú 36 trường hợp.

Tính đến ngày 31/01/2021, toàn tỉnh Bình Dương có 29 trường hợp mắc Covid-19; trong đó, 28 ca là chuyên gia nhập cảnh, 01 ca mắc đầu tiên trong cộng đồng.​

Lịch trình của bà N.T.P:

Bà N.T.P, 45 tuổi, ngụ ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Bà P. từng về quê tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để ăn cưới và có tiếp xúc với người cháu là BN 1644, làm việc tại Công ty Poyun, Hải Dương. Sau khi ăn đám cưới tại Hải Dương, ngày 18/01 bà P. đi xe taxi tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và sau đó đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh.

Từ TP.Hồ Chí Minh, bà P. đi xe đò của hãng xe Thành Công về huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cùng với 9 người trên xe. Bà P. có ghé trạm dừng chân Thành Công tại ấp Bố Lá, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Tới ngày 19/01, bà P. bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau đầu, sau đó có dấu hiệu mệt mỏi, đau họng... Bà P. tự mua thuốc uống, đi truyền nước và có đi chợ tại thị trấn Phước Vĩnh để mua rau.

Tới ngày 29/01, sau khi biết thông tin về các ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương, bà P. đến Trung tâm y tế huyện Phú Giáo khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm. Tới ngày 30/01, bà P. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, toàn bộ ấp Cà Na, nơi bệnh nhân N.T.P. cư trú, cùng hơn 1.500 người khác đã được phong tỏa.​​

​Từ Văn Lên (theo binhduong.gov.vn)​