Thứ 3, Ngày 02/02/2021, 11:00
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương tính đến cuối ngày 01/02/2021
02/02/2021
(BDIZA) - Theo báo cáo Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 01/02/2021, Bình Dương ghi nhận 02 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, đã phát hiện và xét nghiệm tổng cộng 62 trường hợp về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh. Kết quả, phát hiện 01 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo là bà N.T.P (BN 1801), sinh năm 1966 và 01 ca là N.T.M.A, sinh năm 2002, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một có địa chỉ thường trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.​​

Đối với các trường hợp liên quan đến BN 1801, ngành Y tế đã xác định được 90 người F1 và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này; thực hiện cách ly tập trung 147 người F2. Huyện Phú Giáo cũng đã tiến hành phong tỏa ấp Cà Na, tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân này.

Đối với trường hợp ca bệnh thứ 2 là N.T.M.A, mới xác định được được 321 trường hợp F1, trong đó, có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần như là ở chung nhà trọ, ngồi gần... Hiện tại các trường hợp này đang được địa phương khẩn trương đưa đi cách ly tập trung. Ngành Y tế đang phối hợp với Đại học Thủ Dầu Một và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, truy vết các đối tượng F2 (chưa có số liệu cụ thể).

Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa một số khu vực tại phường Phú Hòa mà bệnh nhân mắc Covid-19 ở trọ, học tập và đi qua. Thực hiện giãn cách xã hội tại phường Phú Hòa theo Chỉ thị số 16/CT-TTG ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường còn lại của thành phố Thủ Dầu Một. Cơ quan Y tế đã tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân N.T.M.A.

Theo binhduong.gov.vn​