Thứ 4, Ngày 12/05/2021, 09:00
Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, KCN
12/05/2021
(BDIZA) - Trong thời gian qua, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương đã có các công văn yêu cầu các Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động, cụ thể như sau:

​- Công văn số 382/BQL-LĐ ngày 29 tháng 01 năm 2021 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp;

- Công văn số 668/BQL-LĐ ngày 26 tháng 02 năm 2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới;

- Công văn số 677/BQL-LĐ ngày 01 tháng 3 năm 2021 về việc báo cáo kết quả tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại doanh nghiệp;

- Công văn số 1643/BQL-LĐ ngày 29 tháng 4 năm 2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19;

- Công văn số 1667/BQL-VP ngày 04 tháng 5 năm 2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương trong tình hình mới;

Tuy nhiên, số Doanh nghiệp báo cáo kết quả tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại doanh nghiệp theo yêu cầu và hướng dẫn  của Ban quản lý còn rất hạn chế.

Ngày 10 tháng 5 năm 2021, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có công điện hỏa tốc số 3836/CĐ-BCĐ về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương yêu cầu người đứng đầu của các doanh nghiệp triển khai thực hiện nghiêm các nội dung sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo các quy định của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 các cấp và các văn bản của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương.

2. Nghiêm túc thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ban hành hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động và báo cáo kết quả tự đánh giá về Ban quản lý theo mẫu đính kèm.

3. Ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh và ký túc xá cho người lao động của Doanh nghiệp gửi về Ban quản lý theo Tải về mẫu đính kèm.​

4. Triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Công văn số 1324/BTTTT-THH ngày 29 tháng 4 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, thường xuyên cập nhật dữ liệu lên Hệ thống Bản đồ chống dịch-An toàn COVID-19 (có bản sao đính kèm)

5. Thống kê, quản lý và kiểm soát chặt thông tin người lao động làm việc tại doanh nghiệp để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và việc thực hiện các nội dung nêu trên tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Các trường hợp không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Thời gian gửi báo cáo đánh giá nguy cơ lây nhiễm và cam kết thực hiện các biện pháp  phòng, chống dịch COVID-19: Chậm nhất vào ngày Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021.

Địa chỉ nhận báo cáo: Phòng Quản lý Doanh nghiệp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, Tầng 5 Tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. (Ngoài báo cáo bằng văn bản, Doanh nghiệp gửi một bản bằng file mềm về địa chỉ Email: khahuu@gmail.com).

Biểu mẫu báo cáo và cam kết phòng chống dịch COVID-19 được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương tại địa chỉ: https://kcn.binhduong.gov.vn

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương yêu cầu người đứng đầu các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp nghiêm túc thực hiện các nội dung trên để bảo vệ an toàn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, an toàn cho người lao động và cho cộng đồng trước đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Mọi chi tiết có liên quan xin vui lòng liên hệ Thông tin liên hệ: Ông Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp, số điện thoại và zalo: 0903644946.

Trân trọng./.

Công văn:  Tải về 1757 - BQLDN - 10052021 Phong chong dich covid 19_signed.pdf

​​ Tải về 1766_-_BQLDN_-_12052021_-_Dinh_chinh_van_ban_signed.pdf

Biểu mẫu:  Tải về FILE_20210512_081040_MAU BAO CAO VA CAM KET CUA DOANH NGHIEPdoc.docx