Thứ 6, Ngày 20/11/2015, 02:58
Lịch nghỉ lễ, tết năm 2016
20/11/2015
(BDIZA) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có Thông báo số 4659/TB-LĐTBXH vềviệc nghỉ lễ, tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và ngườilao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổchức chính trị-xã hội.

Thông báo nêu rõ, nghỉ dịp Tết Âm lịch Bính Thân 2016 từ ngày 06/02/2016 đến hết ngày 14/02/2016 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 07 tháng Giêng năm Bính Thân).

Trong đó từ ngày 07/02/2016 đến hết ngày 11/02/2016 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 04 tháng Giêng năm Bính Thân) là các ngày nghỉ lễ.

Các ngày còn lại là nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hằng tuần.

Các dịp nghỉ lễ khác thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật Lao động.

Bộ LĐTB&XH lưu ý, các cơ quan đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị cần bố trí lịch trực hợp lý để giải quyết công việc trong đợt nghỉ Tết, bảo đảm phục vụ tốt yêu cầu của nhân dân.

Nguồn: baochinhphu.vn