Thứ 3, Ngày 13/06/2023, 14:00
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tập đoàn Cheng Loong
13/06/2023
(BDIZA) - Sáng 13-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Trịnh Nhân Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Cheng Loong.

Tại buổi tiếp, ông Trịnh Nhân Minh cho biết, Tập đoàn Cheng Loong được thành lập năm 1959 tại Đài Loan (Trung Quốc), chuyên về sản xuất và gia công giấy, là trung tâm phân phối sản phẩm giấy trên thị trường châu Á cũng như quốc tế.

CL 2.jpg

Ông Võ Văn Minh (bìa phải) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Trịnh Nhân Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Cheng Loong

Năm 2015, Tập đoàn Cheng Loong đã đầu tư dự án nhà máy sản xuất giấy có diện tích 75ha, công suất lên tới 1 triệu tấn giấy công nghiệp và 50.000 tấn giấy tiêu dùng mỗi năm tại tỉnh Bình Dương. Công ty là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Nhà máy chia thành 05 giai đoạn đầu tư, trong đó giai đoạn 1 khởi công xây dựng tháng 12/2015, sản xuất chính thức tháng 01/2018, công suất sản xuất 350.000 tấn sản phẩm/năm.

CL.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho ông Trịnh Nhân Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Cheng Loong

Hiện tại, Công ty đang thực hiện giai đoạn 2 của dự án, do đó, mong chính quyền tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ để dự án sớm được triển khai xây dựng. Về phía Công ty sẽ luôn hoạt động tuân thủ các quy định của pháp luật và chính sách của tỉnh; quan tâm bảo vệ môi trường, tạo việc làm cho người lao động cũng như đóng góp​ vào phát triển kinh tế-xã hội của Bình Dương.

CL 1.jpg

Ông Trịnh Nhân Minh tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, Đài Loan (Trung Quốc) hiện đứng thứ nhất trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương với tổng số vốn hơn 6 tỷ 285 triệu đô la Mỹ; đầu tư chủ yếu trong lĩnh vực giày da, may mặc, hóa sợi, dệt nhuộm, đồ gỗ trang trí nội thất, chế biến thực phẩm, bao bì nhựa...

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Công ty hoạt động sản xuất hiệu quả, ngày càng mở rộng quy mô. Đồng thời đề nghị Công ty tích cực liên hệ, trao đổi thông tin với các sở, ngành chuyên trách để cùng phối hợp, hỗ trợ triển khai dự án nhanh chóng.

CL 3.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Website tỉnh