Thứ 2, Ngày 26/01/2015, 09:28
Thông báo V/v nghỉ Tết và đảm bảo an ninh trật tự các KCN trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015
26/01/2015
(BDIZA) – Ngày 22-01-2015, Ban Quản lý các KCN Bình Dương đã ban hành Công văn số 66/BQL-VP thông báo gửi đến các Chủ đầu tư KCN và Giám đốc các Doanh Nghiệp trong KCN về việc nghỉ Tết và đảm bảo an ninh trật tự các KCN trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Nôi dụng như sau:

Căn cứ Chỉ thị số 35/CT-UBND ngày 30/12/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tổ chức các hoạt động và kỷ niệm chào mừng năm mới 2015, Tết nguyên đán Ất Mùi.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và phòng chống cháy, nổ trong các KCN vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương thông báo thời gian nghỉ Tết và yêu cầu các Chủ đầu tư, Giám đốc các doanh nghiệp KCN thực hiện một số nội dung sau:

1. Nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015:

Căn cứ Thông báo số 4724/TB-BLĐTBXH ngày 11/12/2014 của Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ, ngày đi làm bù các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2015.

Theo đó, Tết Âm lịch (Nguyên đán Ất Mùi 2015): Công chức, viên chức Ban Quản lý nghỉ từ thứ 3 ngày 17/2/2015 đến hết thứ 7 ngày 21/2/2105 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng âm lịch) và nghỉ bù vào thứ 2 ngày 23/2/2015 do ngày nghỉ hàng tuần thứ 7 trùng với mùng 3 Tết.

Về hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần dịp nghỉ tết âm lịch, công chức, viên chức Ban Quản lý đi làm thứ 7 ngày 14/2/2015 để nghỉ thứ 2 ngày 16/2/2015.

Như vậy, Tết Âm lịch 2015 công chức, viên chức Ban Quản lý được nghỉ liền 9 ngày từ 15/2 đến hết ngày 23/2/2015 (tức là từ 27 đến hết mùng 5 Tết).

Các doanh nghiệp không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch sản xuất kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp để bố trí nghỉ cho phù hợp, đồng thời tạo điều kiện cho người lao động có thời gian về quê ăn Tết.

2. Treo Quốc kỳ:

Trụ sở các doanh nghiệp KCN phải treo Quốc kỳ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trong 05 ngày, từ ngày 17/2/2015 (nhằm ngày 29 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 21/02/2015 (tức mùng 3 Tết Ất Mùi).

3. Về an ninh trật tự và phòng chống cháy, nổ:

- Các chủ đầu tư, doanh nghiệp KCN bố trí lực lượng trực gác để bảo vệ KCN, doanh nghiệp của mình; phối hợp với lực lượng Công an địa phương và Đại diện của Ban Quản lý tại các KCN xử lý các diễn biến bất thường xảy ra trước, trong và sau Tết; kiểm tra, rà soát hệ thống phòng cháy, chữa cháy, kịp thời bổ sung các trang thiết bị còn thiếu; đảm bảo vận hành hệ thống khi có sự cố xảy ra. Các chủ đầu tư, doanh nghiệp KCN có trách nhiệm lập danh sách nhân viên trực (họ tên, chức vụ, số điện thoại liên lạc) vào các ngày nghỉ Tết gửi về Phòng Đại diện hoặc Văn phòng Ban Quản lý (Fax: 3823984) để theo dõi và phối hợp thực hiện.

- Trước Tết, đề nghị các chủ đầu tư, doanh nghiệp KCN tổ chức làm vệ sinh sạch, gọn ở cơ quan, đơn vị, địa bàn của mình.

- Báo cáo tình hình an ninh trật tự và phòng chống cháy, nổ trong dịp Tết gửi về các Phòng Đại diện của Ban Quản lý hoặc về Văn phòng (Fax: 0650.3823984) trước 15 giờ, ngày 21/02/2015 (mùng 3 Tết) để tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh (Văn phòng Ban Quản lý thực hiện).

Đề nghị các Chủ đầu tư, Giám đốc các doanh nghiệp KCN nghiêm túc tổ chức thực hiện nội dung trên nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các KCN trước, trong và sau Tết.

Trên đây là một số nội dung gửi đến các Chủ đầu tư KCN và các Doanh nghiệp trong KCN biết, thực hiện