Thứ 5, Ngày 05/11/2015, 12:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Esquel
05/11/2015
(BDIZA) - Chiều 28-3, tại Phòng khách Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp bà Marjorie Yang - Chủ tịch Tập đoàn Esquel (Hồng Kông).

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam hoan nghênh chuyến thăm của bà Marjorie Yang và thông báo tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương năm 2015, định hướng phát triển trong thời gian tới. Theo đó, Bình Dương giữ vững chủ trương thu hút đầu tư các ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ít sử dụng lao động, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ nhằm đón đầu cơ hội khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực. Bí thư đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn Esquel, đặc biệt là mô hình chuỗi giá trị khép kín trong ngành dệt may (từ trồng bông, kéo sợi, dệt vải, may mặc tới bán lẻ và phân phối).

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp bà Marjorie Yang - Chủ tịch Tập đoàn Esquel

Bà Marjorie Yang bày tỏ ấn tượng với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương. Đồng thời cho biết, thời gian qua, Tập đoàn Esquel không ngừng mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh, áp dụng công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất lao động. Hiện Tập đoàn có 2 nhà máy tại Bình Dương. Sự thành công của Tập đoàn không chỉ thể hiện ở lợi nhuận mà còn qua việc luôn quan tâm nâng cao thu nhập, mức sống cho người lao động. Bà mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo và các sở, ban, ngành tỉnh.

Cũng trong chiều 28-3, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Marjorie Yang. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, quá trình phát triển, định hướng đầu tư của Tập đoàn Esquel rất phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện để các các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả tại Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho bà Marjorie Yang - Chủ tịch Tập đoàn Esquel

Nguồn: Trang thông tin điện tử tỉnh