Thứ 3, Ngày 15/06/2021, 16:00
Công văn 2418/BQL-DN về việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19
15/06/2021
(BDIZA) - ​Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đáng lo ngại, dịch bệnh đã xuất hiện tại Nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp Bình Dương. Trong thời gian qua, phần lớn các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 góp phần thực hiện "mục tiêu kép" theo chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên vẫn còn một số doanh nghiệp chưa nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch; chưa thực hiện tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm và gửi báo cáo kết quả tự đánh giá, cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương.

Nhằm giúp chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong trường hợp dịch COVID-19 xảy ra trong doanh nghiệp và khu công nghiệp. Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương yêu cầu các Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Nghiêm túc thực hiện Công văn số 1757/BQL-DN ngày 10 tháng 5 năm 2021 và Công văn số 1874/BQL-DN ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, KCN; Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ban hành hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp theo hướng dẫn tại Phương án số 68/PA-BCĐ ngày 26 tháng 5 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương và Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05 tháng 6 năm 2021 của Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp" (Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG, Quyết định số 2787/QĐ-BYT, Phương án 68/PA-BCĐ , Công văn 1757/BQL-DN, Công văn 1874/BQL-DN được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý tại địa chỉ: http://kcn.binhduong.gov.vn).

- Đối với Doanh nghiệp chưa nộp báo cáo kết quả tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm và cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19, Ban Quản lý yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và gửi báo cáo theo mẫu (mẫu báo cáo đính kèm được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý tại địa chỉ: http://kcn.binhduong.gov.vn) về Ban Quản lý chậm nhất đến hết ngày 22 tháng 6 năm 2021. Ban Quản lý sẽ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương quyết định tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp không thực hiện báo cáo đúng nội dung và thời gian quy định.

2. Cung cấp danh sách lao động hiện đang làm việc tại doanh nghiệp theo biểu mẫu số 1 (biểu mẫu số 1 đính kèm được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý tại địa chỉ: http://kcn.binhduong.gov.vn) và gửi về Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương.

- Thời hạn thực hiện đăng ký: Chậm nhất đến hết ngày 22 tháng 6 năm 2021.

3. Đề nghị doanh nghiệp căn cứ Hướng dẫn tại Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05 tháng 6 năm 2021 của Bộ Y tế, đăng ký việc tổ chức sản xuất khi có dịch tại doanh nghiệp, khu công nghiệp theo biểu mẫu số 2 (biểu mẫu số 2 đính kèm được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý tại địa chỉ: http://kcn.binhduong.gov.vn) và gửi về Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương.

- Thời hạn thực hiện đăng ký: Chậm nhất đến hết ngày 22 tháng 6 năm 2021;

- Sau thời hạn nêu trên, các doanh nghiệp không đăng ký sẽ không được xem xét giải quyết việc tiếp tục hoạt động trong trường hợp có dịch tại doanh nghiệp hoặc phải phong tỏa cả khu công nghiệp do dịch COVID-19.

Đề nghị các Doanh nghiệp gửi báo cáo (các nội dung 1, 2, 3) về hòm thư của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương tại địa chỉ: bdiza95@gmail.com. Riêng bản chính có đóng dấu gửi qua bưu điện theo địa chỉ: Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, quầy 24, 25, 26, tầng 1, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Mọi chi tiết có liên quan xin vui lòng liên hệ Ông Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp, số điện thoại và Zalo: 0903644946.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương đề nghị Quý Doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện.

Trân trọng./.

Văn bản: Tải về 2418-BQL-DN 14-6-2021.pdf

Biểu mẫu:  Tải về Biểu mẫu số 1-thống kê tình hình lao động.xlsx

Tải về Biểu mẫu số 2-đăng ký tổ chức sản xuất khi có dịch.docx