Thứ 3, Ngày 05/04/2016, 15:00
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp Phó Thị trưởng thành phố Eindhoven (Hà Lan)
05/04/2016
(BDIZA) - Chiều 27-3, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với bà Mary Ann Schreurs - Phó Thị trưởng thành phố Eindhoven (Hà Lan) nhân dịp bà sang Bình Dương dự Hội nghị “Thành phố thông minh”.

Cùng dự buổi tiếp có ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Simon van der Burg - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương, đại diện một số doanh nghiệp, trường Đại học của hai địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai bên bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là sau khi Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Bình Dương với thành phố Eindhoven (Hà Lan) và giữa Tổng Công ty Becamex IDC với Tập đoàn Brainport được ký kết vào đầu năm 2015. Theo đó, hai bên đã có nhiều buổi gặp gỡ, khảo sát, nghiên cứu tính khả thi của mô hình hợp tác Kiềng ba chân/ba nhà (Nhà nước - Trường viện - Doanh nghiệp) tại Bình Dương; tăng cường thế mạnh cạnh tranh của chuỗi cung ứng địa phương, nâng cao giá trị các nhà đầu tư thông qua việc thu hút các tập đoàn, công ty lớn; phối hợp, chia sẻ, tư vấn về phát triển nguồn nhân lực…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tại buổi tiếp (từ phải sang: ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh)

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Hội nghị “Thành phố thông minh” là sự kiện quan trọng, rất được quan tâm, khẳng định bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai địa phương. Lãnh đạo tỉnh xác định, việc xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh là quá trình lâu dài nhưng chắc chắn sẽ thành công. Những vấn đề hai bên trao đổi, đặt ra tại buổi làm việc cần sớm được thực hiện trong thời gian tới nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục thực hiện tốt những nội dung theo Biên bản ghi nhớ đã ký giữa hai bên. Đồng thời mong muốn, lãnh đạo thành phố Eindhoven hỗ trợ, tạo điều kiện để Bình Dương xây dựng thành phố thông minh trong thời gian tới.

Bà Mary Ann Schreurs (giữa) - Phó Thị trưởng thành phố Eindhoven (Hà Lan) tại buổi tiếp

Bà Mary Ann Schreurs đánh giá cao Hội nghị “Thành phố thông minh” được tổ chức tại Bình Dương. Qua đó, thể hiện tầm nhìn sáng suốt của lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Bà Phó Thị trưởng khẳng định, thời gian tới, chính quyền thành phố Eindhoven sẵn sàng thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Bình Dương. Ngoài ra, với kinh nghiệm đã triển khai tại nhiều thành phố trên thế giới, Tập đoàn Brainport sẽ hỗ trợ Bình Dương trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Nguồn: binhduong.gov.vn